Chủ tịch FIFA người nước nào? Câu hỏi gây ra sự tò mò

Ông Infantino đã có nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp là chủ tịch FIFA

Trong môn thể thao vua, có rất nhiều điều khiến cho người hâm mộ thắc mắc. Một trong số đó chính là câu hỏi chủ tịch FIFA người nước nào? Hãy cùng khám phá!

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Vì vậy có những thông tin của làng túc cầu nhận được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ. Trong đó bao gồm cả câu hỏi chủ tịch FIFA người nước nào. Bài viết sau đây trang chủ bongdanet sẽ bật mí cho quý bạn đọc những thông tin về chủ đề này.

Tìm hiểu những thông tin về chủ tịch FIFA đương nhiệm

FIFA là cơ quan quản lý về bóng đá lớn nhất hành tinh. Tất nhiên người đứng đầu cơ quan này chính là chủ tịch FIFA. Được biết tổ chức đã trải qua tổng cộng 9 đời chủ tịch. Đáng chú ý trong số này, có ông Sepp Blatter từng bị đình chỉ công tác và bị cấm hoạt động liên quan đến bóng đá.

Chủ tịch FIFA hiện tại là ông Gianni Infantino
Chủ tịch FIFA hiện tại là ông Gianni Infantino

Hiện tại, người đang nắm giữ vị trí chủ tịch FIFA là ông Gianni Infantino – người được bầu vào ngày 26 tháng 2 năm 2016. Ông là vị chủ tịch thứ 9 của FIFA. Dưới ông là 4 phó chủ tịch, bao gồm: Issa Hayatou, Angel Maria Villar, David Chung và Salman Bin Khalifa.

Bật mí câu hỏi chủ tịch FIFA người nước nào?

Như vậy, chức vụ chủ tịch FIFA đương nhiệm đã xác định được danh tính cụ thể. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là chủ tịch FIFA người nước nào?

Tìm hiểu về câu hỏi chủ tịch FIFA người nước nào?

Như đã đề cập ở trên, chủ tịch FIFA hiện tại là ông Gianni Infantino, người đàn ông năm nay đã 53 tuổi. Ông là người gốc Ý đến từ Calabria và Lombardy, nhưng sinh ra tại Thụy Sỹ. Chính vì thế nên ông có cả 2 quốc tịch Thụy Sỹ – Ý.

Câu trả lời cho câu hỏi chủ tịch FIFA người nước nào đã có lời giải đáp
Câu trả lời cho câu hỏi chủ tịch FIFA người nước nào đã có lời giải đáp

Từ đây, thắc mắc của người hâm mộ liên quan đến việc chủ tịch FIFA người nước nào đã có lời giải đáp. Ông Infantino cũng trở thành người có quốc tịch Ý đầu tiên ngồi vào vị trí chủ tịch FIFA.

Tiểu sử của chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Bên cạnh thắc mắc về chủ tịch FIFA người nước nào, nhiều cổ động viên cũng tò mò về tiểu sử của ông Gianni Infantino. Được biết, người đàn ông sinh năm 1970 học luật tại Đại học Fribourg của đất nước Thụy Sỹ. Đồng thời ông có thể nói được 5 thứ tiếng là Ý, Pháp, Anh, Đức và Tây Ban Nha.

Trước khi gia nhập vào UEFA, ông Infantino từng có thời gian làm cố vấn cho 1 loạt các cơ quan bóng đá tại các quốc gia như Thụy Sỹ, Ý và Tây Ban Nha. Ngoài ra người đàn ông 53 tuổi đã kết hôn và có 4 người con.

Trở thành chủ tịch FIFA

Ông Infantino từng là 1 thành viên của Ủy ban Cải cách của FIFA. Vào ngày 26 tháng 10 năm 2015, nhận được sự ủng hộ từ phía UEFA, người đàn ông sinh năm 1970 đã ứng cử vào vị trí Chủ tịch đại hội Phi thường FIFA năm 2016. Đồng thời, ông cũng xác nhận đề cử của mình và xin nhận những sự hỗ trợ cần thiết.

Ông Infantino đã có nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp là chủ tịch FIFA
Ông Infantino đã có nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp là chủ tịch FIFA

Vào ngày 26 tháng 2 năm 2016, ông Infantino chính thức được bầu làm chủ tịch FIFA với nhiệm kỳ 3 năm. Hiện tại đã là nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp mà người đàn ông có 2 quốc tịch Thụy Sỹ và Ý nắm giữ vị trí chủ tịch FIFA.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã làm sáng tỏ thắc mắc bấy lâu của người hâm mộ về câu hỏi chủ tịch FIFA người nước nào. Đồng thời chúng tôi đã đưa ra những tin tức về người đàn ông có quyền cao nhất của FIFA. Đừng quên theo dõi website để đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác được cập nhật liên tục 24/24. 

 

  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *